Sôi động giao dịch nhà đất mùa cuối năm

“Đến hẹn lại lên”, nhu cầu mua nhà đón Tết của khách hàng tăng mạnh, nhất là với phân khúc bất động sản trung cấp mức giá vừa phải, phù hợp với nhu cầu an cư và đảm bảo khả năng sinh lời cho nhà đầu tư. Quý IV/2017, hàng loạt chính sách bán hàng ưu đãi mới cũng được các chủ đầu tư tung ra nhằm hấp dẫn thu hút khách hàng.

Mục Lục

Cung lớn, cầu cao

Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là đến mùa Lễ, Tết cuối năm. Với quan niệm về nhà mới đón Tết, an cư mới lạc nghiệp, nhiều gia đình trẻ ngày càng sốt sắng với việc mua căn hộ. Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm vì thế sẽ ngày càng sôi động.

Bà Nguyễn Hoài An- đại diện CBRE Việt Nam cho biết, tính chung năm 2017, tại Hà Nội, nguồn cung chung cư sẽ đạt mức kỷ lục 35.000 căn, gấp 3 lần so với thời điểm năm 2013. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên vào những năm tiếp theo. Diễn biến này sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường thứ cấp, khiến các chủ đầu tư phải tung ra nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu mạnh mẽ hơn để thu hút khách mua nhà.

Thiết kế căn hộ tiện nghi và trang nhã
Thiết kế căn hộ tiện nghi và trang nhã

Theo thống kê của Sàn Bất động sản Hải Long (Hải Long Land), người Việt thường có xu hướng muốn về nhà mới đón Tết nên họ sẽ lựa chọn các dự án có thể ở ngay hoặc bàn giao trong năm âm lịch 2017. Các dự án đáp ứng nhu cầu thường rất hút khách vào thời điểm cuối năm. Cũng theo đại diện Hải Long Land, từ quý III, doanh số bán hàng tại nhiều dự án sắp nhận nhà tăng vọt. Đơn cử, trong quý III/2017, doanh số bán hàng của dự án Bidhome The Garden Hill 99 Trần Bình đã tăng gấp đôi. Mở bán chưa lâu, tuy nhiên, đến nay, dự án này chỉ còn một lượng hàng rất ít.

Lý giải cho hiện tượng này bởi The Garden Hill Trần Bình là một trong số ít các dự án có kết nối giao thông thuận tiện tại Mỹ Đình, mức giá lại vô cùng hấp dẫn chỉ từ 24tr/m2 đã bao gồm VAT. Vì vậy, không chỉ hấp dẫn người có nhu cầu thực về nhà ở mà còn đảm bảo khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Nghìn lẻ một chiêu hấp dẫn “thượng đế”

Để đón mùa vàng cuối năm, các công ty bất động sản đang tung ra nhiều chính sách bán hàng ưu đãi, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Nhiều dự án đã thiết kế các chương trình với nhiều lựa chọn. Đặc biệt, ngoài tặng kèm nội thất, các chủ đầu tư còn giảm ngay “tiền tươi, thóc thật” cho các “thượng đế”. Đây là “điểm cộng” khiến khách hàng nhanh tay xuống tiền sở hữu căn hộ chung cư.

Ví dụ, dự án Bidhomes The Garden Hill (99 Trần Bình) cho phép khách hàng lựa chọn một trong hai hình thức bàn giao: bàn giao thô hoặc bàn giao có nội thất. Với hình thức bàn giao thô, khách hàng sẽ được giảm thêm chi phí tới 2 triệu đồng/m2. Như vậy, mức giá cho căn hộ chỉ từ 24 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT. Việc lựa chọn hình thức bàn giao thô sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ khi tự mình lựa chọn nội thất và thoải mái tạo ra phong cách riêng cho căn nhà của mình.

Bidhomes The Garden Hill là những căn hộ với thiết kế hiện đại
Bidhomes The Garden Hill là những căn hộ với thiết kế hiện đại

Với khách hàng đầu tư hoặc chưa có nhu cầu ở ngay, khách hàng mua căn hộ 2 phòng ngủ được chủ đầu tư cam kết cho thuê mức 7 triệu đồng/tháng (đã bao gồm VAT) trong 12 tháng hoặc được giảm trừ khoản tiền tương đương 63 triệu đồng vào giá trị căn hộ. Nếu khách hàng mua căn 3-4 phòng ngủ thì chủ đầu tư cam kết cho thuê với mức 11 triệu đồng/tháng hoặc giảm trừ tương đương 99 triệu đồng. Khách hàng tiếp tục được tặng điều hòa cho tất cả các phòng trong mỗi căn hộ, miễn 3 năm phí dịch vụ quản lý…

Ngoài ra, dự án Bidhomes The Garden Hill còn có chính sách chiết khấu 2% giá trị căn hộ nếu khách hàng không vay ngân hàng hoặc vay ngân hàng nhưng không hỗ trợ lãi suất. Khách vay tại các ngân hàng đã ký thỏa thuận với công ty thì sẽ được ưu đãi đóng tiền theo đợt rất hợp lý cùng nhiều ưu đãi về lãi suất, chiết khấu trực tiếp 1,5% tổng giá trị căn hộ….

Thực tế cho thấy, với những chương trình ưu đãi, nhiều khách hàng đã “sốt sắng” để vừa có căn hộ trao tay, vừa được hưởng các chính sách bán hàng tốt dịp cuối năm. Đại diện nhiều công ty bất động sản kỳ vọng, nhu cầu về nhà ở dịp cuối năm cao sẽ giúp doanh số bán hàng cả năm 2017 khả quan. CBRE dự báo, kết thúc năm 2017, doanh số bán hàng trên thị trường Hà Nội sẽ đạt mức 23.500 căn.

Chi tiết liên hệ:

[bvlq_danh_muc]
Hotline: 0968 382 682