Những điều cần biết khi mua bán nhà đất Long Xuyên – An Giang

Hiện nay nhu cầu mua bán nhà đất Long Xuyên ngày một tăng nhờ ngày càng có nhiều dự án thúc đẩy kinh tế. Tuy nhiên, để quá trình mua cũng như bán được diễn ra thuận lợi và tránh các rủi ro, tranh chấp về sau, dưới đây là những điều cần biết khi thực hiện những giao dịch này.

u2HSuqjcpppDdbeuv0VYvg3qdkA TFYfshUbYf4

Những điều cần biết về nhà đất Long Xuyên – An Giang

Mục Lục

Một số vấn đề có thể xảy ra trong mua bán nhà đất Long Xuyên

Trong quá trình mua bán nhà đất tại huyện Long Xuyên, tỉnh An Giang, người mua cũng như người bán gặp không ít chiêu trò lừa đảo và gian lận. Thậm chí các chiêu trò này ngày càng tinh vi và mang tính khó lường hơn. Điều này gây ra không ít khó khăn cho người dân, người mua thì không mua được nhà đất đúng giá còn người bán thì không bán được đất đai, nhà cửa do không tìm được đúng đối tượng cần mua thực thụ. Nguy hiểm hơn, đã có không ít người mua bị mất tiền cọc oan.

Paof rdqSRm1VlOq1eoBfmUIqWhn X2u cmpeHeS9jTAMZCqDh mM SMvdCshC4ToLhqtYz0cad

Thị trường nhà đất Long Xuyên rộng mở nhưng cũng nhiều chiêu trò lừa đảo

Ngoài những vấn đề thường xảy ra trong quá trình mua bán nhà đất Long Xuyên kể trên, thì mọi người còn có thể gặp những rủi ro khác mà chúng ta cần biết để tránh “tiền mất tật mang” như:

  • Các giấy tờ về nhà đất nhất là sổ hồng, sổ đỏ bị làm giả
  • Mua đúng phải mảnh đất hoặc tài sản nhà ở bị tranh chấp
  • Mua xong không xin cấp được sổ đỏ, sổ hồng
  • Mua nhà đất bằng giấy viết tay
  • Mua nhầm nhà đất bị quy hoạch, giải toả hoặc đang bị thế chấp ngân hàng
  • Hợp đồng gài, một chiều, chủ đầu tư thiếu uy tín, không làm đúng theo thỏa thuận, cam kết
  • Thậm chí, chủ đầu tư bỏ trốn hoặc giao nhà không đúng tiến độ.
  • Chất lượng công trình, nhà ở kém, sai với cam kết

Giải quyết các vấn đề rủi ro khi mua bán nhà đất bằng chuyên gia môi giới

Để bản thân không trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo và gặp phải những rủi ro không đáng có trên. Cả người mua và người bán nên tìm tới các Sàn bất động sản để được các chuyên gia môi giới. Nhiều người vẫn còn e ngại về vấn đề này bởi họ còn e ngại về vấn đề tiền trung gian. Tuy nhiên, những người làm môi giới bất động sản lại có một vị trí, vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể:

Vai trò của người môi giới với người mua

Người môi giới có vai trò giới thiệu đến người mua những thông tin đúng sự thật về bất động sản. Bởi không phải những thông được người bán hay chủ đầu tư đăng lên đều đúng, thậm chí còn nhiều vấn đề lách luật bên trong mà người mua không lường trước được.

Không dừng lại ở đó, người môi giới còn có vai trò tư vấn pháp luật về các điều khoản liên quan đến quá trình giao dịch mua bán bất động sản. Nhờ đó, quá trình này được diễn ra suôn sẻ, đúng pháp luật và tránh được các rủi ro về sau.

k5XhKG9DPlwhRQucE9pCoNlPCWvoLegXccSjN777IRASwqqHykBxyC8l45D cJY31eEg3biEEEktXJUpN MJUQ Kk4SuZn61g7KP2fWzVaTuNhcaJqiFurddj6bYBbEA7X4KD6Oa2oR

Người môi giới có vai trò quan trọng trong mua bán nhà đất

Vai trò của môi giới bất động sản với người bán

Đối với người bán, người môi giới có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm và lựa chọn khách hàng tiềm năng. Đồng thời, giúp xem xét các điều khoản của hợp đồng như tiền đặt cọc, quá trình mua bán. Đặc biệt là xúc tiến các giấy tờ, thủ tục pháp lý trong quá trình chuyển nhượng diễn ra nhanh chóng, đúng pháp luật.

Ngoài ra, người môi giới của các Sàn bất động sản uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp người bán định đúng giá nhà đất, tiếp thị và đàm phán giá tốt nhất. Thông qua môi giới, người bán nắm được thị trường mục tiêu và giá giao dịch của những mảnh đất hoặc ngôi nhà tương tự tại các khu vực lân cận. Nhờ đó, đưa ra những mức giá phù hợp và tư vấn khách mua để nhanh chốt hợp đồng hơn.

Trên đây là những điều cần biết về mua bán nhà đất Long Xuyên, trong đó vai trò quan trọng nhất của môi giới Sàn bất động sản. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để các quá trình trên diễn ra thuận lợi hơn.

[bvlq_danh_muc]
Hotline: 0968 382 682