Đất nền dự án và những lưu ý khi đầu tư sở hữu đất nền dự án

Đất nền dự án hiện này xuất hiện ngày càng nhiều với giá thành vô cùng phải chăng. Tuy nhiên, đất nền dự án là gì và chủ đầu tư cần lưu ý điều gì khi đầu tư.

Mục Lục

Những điều bạn cần phải biết khi muốn đầu tư vào đất nền dự án 

Đất nền dự án luôn là nỗi băn khoăn với những nhà đầu tư mới. Dự án đất ngày càng xuất hiện nhiều với giá thành hợp lý. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về những lưu ý khi đầu tư đất nền dự án. 

Đất nền dự án là gì? 

Đất nền dự án là gì? Đất nền dự án là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư đang mới tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản.

Đất nền dự án là những lô đất có thể giữ nguyên hiện trạng ban đầu. Vậy nên, bạn có thể hiểu chúng hoàn toàn nguyên sơ và chưa được khai thác hay tiến hành xây dựng. Những mảnh đất này đã được phê duyệt và đã có kế hoạch quy hoạch rõ ràng

Xem thêm về : Mua Bán bất động sản bình dương Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp

.D91nDRQRb7Pic07KkO1uuoZubq5XblylzhTtV3jqq9PUe1K uGDbrB3u87 R0TFDL35e4Uii0WWTMTy9prQJKxPrpPgxG01WpQfbHwRjBIUV7j8Rvy eFHVe

Được chuyển nhượng đất nền dự án không?

Theo luật đầu tư, chủ đầu tư có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ cho nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, để tiến hành quá trình chuyển nhượng này chủ đầu tư cần phải đáp ứng đầy đủ những thủ tục. 

Theo luật đầu tư, trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư có quyền chuyển nhượng một phần hay toàn bộ dự án cho nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, chủ đầu tư phải đáp ứng các quy định pháp luật theo thủ tục thay đổi mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Những điều kiện để chuyển nhượng mà chủ đầu tư cần đáp ứng như: 

  • Dự án được chuyển nhượng không thuộc về trường hợp bị chấm dứt hoạt động theo quy định của khoản 1, điều 48 luật đầu tư 2014. 
  • Đất nền chuyển nhượng cần được sử dụng dưới hình thức phân lô. Bên cạnh đó, những mảnh đất này vẫn cần phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện.
  • Chủ đầu tư cần phải hoàn thành đầu tư hạ tầng theo phê duyệt. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần kết nối với hạ tầng chung của khu vực. Việc này nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ những dịch vụ chuyển nhượng thiết yếu như điện, nước, thoát nước và thu gom rác thải. 
H3JI1qWi 8D1Nt0KwNKk6z0MNPaOeibzlk6cA6u9H34zo0JhOLmvRM40R6tlEto46U8vx OoJSmy48ogpcCuW13VCbhX4v2im8tKE62uMpoChih5JAC7ngxQGbleNGk0Sel8J2QXTcVS9j pQiWPFR 0YIxTd5LG31 mEdIM7Wv7ff StCqSTXRuMZt2gQ
Đất nền dự án được chuyển nhượng hay không 

Mua đất nền dự án cần lưu ý những điều gì

Đất nền dự án ngày càng xuất hiện nhiều với giá thành vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý những điều sau đây để có thể đầu tư an toàn nhất.

Thông tin về chủ đầu tư

Để mua được những lô đất chất lượng, bạn cần lưu ý đến uy tín của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư có độ uy tín trên thị trường bất động sản thì dự án nên được đầu tư. Ngược lại nếu chủ đầu tư không có danh tiếng thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bỏ vốn đầu tư.

Không mua dự án sổ chung

Bạn nên tìm những miếng đất dự án có sổ riêng từng mảnh. Hãy mạnh dạn nói không với việc đầu tư sổ chung. Trong trường hợp muốn tách sổ sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Bên cạnh đó, bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối khi muốn tách sổ theo quy định của pháp luật. 

Lưu ý về trình tự mua bán

Trình tự mua bán rất cần được chú ý để quá trình được diễn ra nhanh chóng và an toàn. Những nhà đầu tư cần làm theo thủ tục đất dự án cụ thể như sau:

  • Hồ sơ pháp lý: Những nhà đầu tư cần chuẩn bị: đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.
  • Thủ tục sang tên và sang tiền: Những thủ tục sau nhà đầu tư cần chuẩn bị như hợp đồng về chuyển nhượng đất, công trình quy hoạch, xây dựng theo quy định luật pháp. Hoặc nhà đầu tư cần chuẩn bị biên bản đất đai  của dự án.

Giấy tờ mua bán

Giấy tờ mua bán đặc biệt quan trọng bởi nó liên quan đến pháp luật. Hiện nay, chính sách thị trường quản lý bất động sản chưa có quy định cụ thể. Như vậy, rất dễ dàng dẫn đến sai phạm về giấy tờ pháp lý. Vì vậy, bạn cần kiểm tra đánh giá và thẩm định tính chính xác quyền hạn đất.

Tìm hiểu thêm về : Mua Bán đất nền bình dương Giá Rẻ, Đầy Đủ Giấy Tờ

Những loại đất nền dự án bạn nên tránh xa

Đầu tư bất động sản được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro vô cùng lớn. Những loại đất nền dự án sau không nên mua:

  • Đất tại các dự án chưa được cấp phép phân lô: Đất chưa phân lô là sai luật nên chuyển nhượng sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn.
  • Những dự án treo biến thanh lý với giá thành rẻ: Các chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để tránh gặp phải những rủi ro lớn.
  • Đất dự án ma: Dự án đất ma là những dự án đầu tư không có thật. Những dự án này sẽ gây hao tổn hoặc mất trắng cho chủ đầu tư. 
  • Dự án đất đang bị cầm cố ngân hàng: Đất đang bị cầm cố ngân hàng sẽ gặp khó khăn trong quá trình chuyển nhượng.

Kết luận

Đất nền dự án là những mảnh đất vô cùng màu mỡ đối với những nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, để tham gia vào thị trường này bạn cần trang bị cho mình những kiến thức thích hợp. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm đất nền dự án và những kiến thức liên quan. 

[bvlq_danh_muc]
Hotline: 0968 382 682