Biệt thự, nhà liền kề kén khách, chung cư bình dân “được mùa”

Hơn 3/4 nhu cầu bất động sản trong quý III/2017 là căn hộ phân khúc trung cấp và bình dân. Thị trường bất động sản phân khúc này đang bước vào những tháng sôi động nhất trong năm, kéo theo cơn sóng cạnh tranh về chính sách giảm giá, kích cầu.

Mục Lục

Nhà giàu thận trọng, bình dân lên ngôi

Theo báo cáo mới nhất của Công ty JLL, nguồn cầu căn hộ phân khúc trung cấp và bình dân chiếm khoảng hơn 75% tổng lượng bán trong quý III/2017, đặc biệt, phía Tây Hà Nội là khu vực dẫn đầu.

Đáng chú ý, giới nhà giàu Hà Nội có vẻ đang dần mất hứng thú với biệt thự, nhà liền kề. Với phân khúc này, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE cho hay, nguồn cung mở bán mới trong quý III chỉ đạt 1.480 căn và tập trung ở các khu vực quen thuộc như quận Tây Hồ và khu vực trung tâm. Mức mở bán này giảm 38% so với trung bình 4 quý gần đây.

Dự án Bidhomes The Garden Hill nằm tại vị trí khá đắc địa
Dự án Bidhomes The Garden Hill nằm tại vị trí khá đắc địa

Theo thống kê, lượng cung căn hộ lớn nhất quý III vừa qua là khu vực Nam Từ Liêm với 2.273 căn, chiếm 36% nguồn cung căn hộ trong quý, tiếp đến là các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân. Quận Nam Từ Liêm là nơi quỹ đất còn lớn, đồng thời hạ tầng đang tiếp tục được cải thiện nên đây là mảnh đất có sức hút lớn.

Thực tế, một loạt cái tên lớn đã “nhảy” vào khu vực này từ cách đây một vài năm. Có thể kể tới dự án Bidhomes The Garden Hill tại số 99 Trần Bình với tổng diện tích đất 4.224 m2. Dự án gồm 375 căn hộ được thiết kế với diện tích từ 57,8m2 đến 110m2, tỷ lệ căn hộ diện tích nhỏ chiếm tới 70%, thích hợp với những gia đình trẻ.

Là một trong những dự án đã được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua bởi nằm ở vị trí khá đắc địa. Theo giới đầu tư, hiện nay phần lớn người mua đã không còn đầu tư theo kiểu lướt sóng nữa mà hầu hết có nhu cầu ở thực hoặc cho thuê.

Khu phố Trần Bình nắm giữ thế mạnh là gần gũi với nhu cầu sinh hoạt thực tế, gần trường học, chợ, bệnh viện và đặc biệt là dễ dàng kết nối với 2 tuyến đường huyết mạch khác là Phạm Hùng và Tôn Thất Thuyết, nơi được coi là trung tâm hành chính mới của thủ đô.

Nhìn xa hơn một chút, dự án trung tâm thương mại Aeon Mall có quy mô lớn nhất Hà Nội với tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD vừa được hé lộ cũng sẽ được xây dựng ở khu vực phía Tây Hà Nội. Đây cũng điểm cộng đáng kể với những gia đình đang kỳ vọng mua nhà tại Trần Bình, Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết.

“Sóng” cạnh tranh chiết khấu, ưu đãi

Theo dự báo của CBRE, năm 2017 nguồn cung chung cư Hà Nội có thể đạt mức kỷ lục chạm mốc 35.000 căn, cao gấp 3 lần so với cách đó 4 năm. “Năm 2018 và 2019, thị trường sẽ tiếp tục đón thêm gần 70.000 căn nữa,”.

Nguồn cung tăng nhanh sẽ tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường khiến các chủ đầu tư sẽ phải tung ra các chương trình ưu đãi, chiết khấu mạnh mẽ hơn để hút khách.

Nhiều dự án đã nhanh chóng khởi động một loạt chính sách kích cầu. Theo giới phân tích, đây là tín hiệu đáng mừng khi người mua chính là bên được lợi với hàng loạt chính sách “nịnh” khách hàng của chủ đầu tư.

Dự án Bidhomes The Garden Hill đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bàn giao vào quý I/2018
Dự án Bidhomes The Garden Hill đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bàn giao vào quý I/2018

Mới đây, BID Group với dự án Bidhomes The Garden Hill đã tung gói khuyến mãi cho khách đặt mua căn hộ từ tháng 10 với cam kết: cho thuê với mức 7-11 triệu đồng/tháng trong vòng 12 tháng bắt đầu được tính sau 2 tháng kể từ ngày nhận bàn giao hoặc giảm trừ khoản tiền 63-99 triệu đồng vào giá trị căn hộ. Dự án này còn mạnh tay hơn nữa với một loạt chính sách như: miễn 3 năm phí dịch vụ quản lý, tặng điều hòa General cho tất cả các phòng trong căn hộ, chiết khấu 1,5%-3% giá trị căn hộ tùy tỷ lệ thanh toán của khách hàng. Khách hàng cũng được hưởng chính sách chiết khấu ngay 2% giá trị căn hộ nếu không vay ngân hàng hoặc vay ngân hàng nhưng không hỗ trợ lãi suất. Với khách vay ngân hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0%, chiết khấu ngay 1,5% giá trị căn hộ và được giải ngân song song ngay từ đợt đóng tiền đầu tiên.

Chi tiết liên hệ:

[bvlq_danh_muc]
Hotline: 0968 382 682