Bất động sản vào mùa cuối năm

Dù nhiều chủ đầu tư ồ ạt bung hàng đón “mùa vàng” bất động sản cuối năm, tuy nhiên, mức giá của các Dự án chung cư vẫn khá cao với những người thu nhập trung bình có nhu cầu thực sự về nhà ở. Vì thế, ngoài mức giá vừa túi tiền, vị trí thuận lợi, các chiết khấu, giảm giá bằng “tiền tươi thóc thật” vẫn là lựa chọn được đa số các khách hàng quan tâm. Tuy nhiên những dự án đáp ứng được nhu cầu này tại Hà Nội không nhiều.

Mục Lục

Qua tháng Ngâu, giao dịch căn hộ tầm trung tăng vọt

Báo cáo Savills Việt Nam cho hay, quý III/2017, chịu ảnh hưởng từ tháng Ngâu nên số lượng căn hộ giao dịch thành công giảm so 17% so với quý trước chỉ với khoảng 5.660 căn đã được bán. Giá chào bán giảm ở hầu hết các hạng, đạt trung bình 28,4 triệu đồng/ m2. Người mua nhà đang chuyển dần sự quan tâm rõ rệt sang phân khúc nhà ở giá rẻ với một tỷ trọng nhu cầu khá lớn.

đón nhà sang nhận vàng tài lộc tại The Garden Hill
đón nhà sang nhận vàng tài lộc tại The Garden Hill

Theo đại diện Hải Long Land, nếu như quý III/2017, lượng giao dịch căn hộ giảm vì vướng tháng tháng Ngâu thì những tháng cuối năm được coi là “thời điểm vàng” của thị trường bất động sản. Nhiều người mua nhà chỉ chờ hết tháng này để xuống tiền mua nhà mới đón Tết. Vị đại diện này cũng cho hay, chỉ trong tháng 9 dương lịch, các giao dịch căn hộ chung cư tại nhiều dự án mà Hải Long phân phối đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với quý III/2017. Với các dự án vị trí đắc địa, nhiều tiện ích như dự án Bidhomes The Garden Hill (99 Trần Bình) gần như 100% khách hàng tham khảo và đã đặt cọc hoặc vào tên hợp đồng mua bán.

Chiết khấu “tiền tươi thóc thật” hút khách

Nắm bắt tâm lý mua nhà chạy Tết của người dân, hàng loạt các chương trình ưu đãi bán hàng đã được các chủ đầu tư đưa ra. Tuy nhiên, ưu đãi mà khách hàng muốn được nhận nhiều nhất là chiết khấu giảm giá bằng tiền mặt thì rất ít chủ đầu tư thực hiện. Đa số các dự án đều đưa ra chính sách bán hàng như bốc thăm trúng thưởng, tặng ti vi, xe máy , thậm chí cả ô tô, chuyến du lịch nước ngoài… để hấp dẫn khách hàng. “Với hộ gia đình trẻ, khả năng tài chính có hạn như chúng tôi, những ưu đãi kiểu như trúng chuyến du lịch hay xe máy, ô tô… thực sự không hấp dẫn. Để sở hữu được căn hộ của mình, ngoài tài chính của hai vợ chồng, đa số đều phải vay mượn người nhà, người thân, thậm chí vay ngân hàng. Vì vậy, cứ tiền tươi thóc thật mà giảm là chúng tôi thích nhất”- chị Ngô Diệu Thu (Đống Đa- Hà Nội) cho hay.

Theo nhiều khách hàng, hiện, mặt bằng giá chung cư vẫn khá cao so với tiềm lực tài chính của đa số các cặp vợ chồng trẻ. Vì thế, các chính sách ưu đãi bán hàng kiểu tặng thêm gói thiết kế nội thất hay thử vận may từ bốc thăm… không phải là lựa chọn của khách hàng tầm trung. Tìm đỏ mắt mới thấy một vài dự án có lựa chọn chiết khấu bằng tiền. Và Bidhomes The Garden Hill là một dự án hiếm hoi có chương trình chiết khấu tốt như vậy.

Việc giảm ngay “tiền tươi, thóc thật” của Chủ đầu tư dự án này là một “điểm cộng” khiến khách hàng nhanh tay xuống tiền sở hữu căn hộ Bidhomes The Garden Hill. Cụ thể, với khách hàng không vay ngân hàng hoặc vay ngân hàng nhưng không hỗ trợ lãi suất, chủ đầu tư sẽ chiếu khấu 2% giá trị căn hộ. Khách hàng vay các ngân hàng đã ký thỏa thuận với công ty theo tiến độ được hỗ trợ lãi suất ưu đãi 0% với các khoản vay từ khi ngân hàng giải ngân đến khi chủ đầu tư thông báo bàn giao nhà.

Dự án Bidhomes The Garden Hill đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bàn giao vào quý I/2018
Dự án Bidhomes The Garden Hill đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bàn giao vào quý I/2018

Với khách chưa có nhu cầu ở hoặc mua đầu tư, khi mua căn hộ hai phòng ngủ được chủ đầu tư cam kết thuê lại giá 7 triệu đồng/tháng trong vòng 12 tháng kế từ sau 2 tháng kể từ ngày nhận bàn giao hoặc được giảm trừ khoản tiền 63 triệu đồng. Khách hàng mua căn hộ 3-4 phòng ngủ được cam kết cho thuê lại với mức 11 triệu đồng/tháng trong vòng 12 tháng hoặc được giảm trừ ngay 99 triệu đồng.

Ngoài ra, khách hàng thanh toán 95% giá trị căn hộ đợt 1 ngay khi ký hợp đồng sẽ được giảm trực tiếp vào giá bán là 3% giá trị căn hộ; thanh toán 70% giá trị căn hộ được hưởng chiết khấu giảm trực tiếp và giá bán 1,5% giá trị căn hộ. Khách hàng cũng có thể chọn bàn giao thô hoặc bàn giao có nội thất. Với hình thức bàn giao thô, khách hàng sẽ được giảm thêm tới 2 triệu đồng/m2 khiến mức giá chỉ còn từ 24 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT. Hiện tại dự án đang hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao nhà vào quý I/2018.

Chi tiết liên hệ:

[bvlq_danh_muc]
Hotline: 0968 382 682